срочный займ на карту

Khoảng thời gian khủng hoảng trầm trọng do Galaxy Note 7 gây ra cho Samsung sẽ là thời cơ quý báu dành cho các ông lớn khác trong làng công nghệ, và ở đây người được hưởng lợi nhiều nhất không ai khác ngoài Apple.

Sau một vài trường hợp cháy nổ do lỗi về pin, “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc đành phải thu hồi hàng triệu chiếc Note 7. Tuy nhiên, điều đáng nói là những chiếc Note 7 được đổi trả vẫn gặp vấn đề khiến Samsung đã phải tuyên bố chấm dứt việc sản xuất mẫu smartphone này.

Samsung tuyên bố dừng sản xuất Galaxy Note 7
Samsung tuyên bố dừng sản xuất Galaxy Note 7

Samsung chính thức kêu gọi các đại lý ngừng việc bán Note 7, bên cạnh đó cũng khuyên khách hàng  trả lại hoặc tắt nguồn, ngưng sử dụng.

Một số nhà mạng lớn của Mỹ như T-Mobile, AT&T, Verizon, Sprint hay Telstra của Australia trước đó cũng đã dừng toàn bộ việc tiêu thụ Note 7.

Phần lớn nhiều người lựa chọn mua hoặc thay mới điện thoại của mình vào dịp Giáng sinh và đây thực sự là thời cơ tốt dành cho Apple cũng như một vài hãng khác.

Trước khi sự cố cháy nổ pin ập đến , Galaxy Note 7 đã khuấy đảo cả thị trường di động ảm đạm và gần như đóng băng vì chợ đợi iPhone mới. Sau khi Note 7 chính thức khai bán Samsung thậm chí đã chiếm đến  22% thị trường di động, tăng tới 4 triệu smartphone bán ra trong quý 2, theo IDC.

Apple là kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ vụ khai trừ sản phẩm của Samsung
Apple là kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ vụ khai trừ sản phẩm của Samsung

Tuy nhiên, hiện nay, Samsung lại phải đương đầu với khó khăn khi mùa mua sắm đã đến nhưng lại không có đại diện smartphone màn hình to nào để đấu cùng iPhone 7 Plus.

Chính điều này đã giúp Apple “ngư ông đắc lợi”. Cổ phiếu của Apple tăng tới  1,7%, đạt mức 116,05 USD hôm thứ 2 (10/10) tại New York, được biết đây là mốc cao nhất kể từ năm 2015. Nhà phân tích Kulbinder Garcha từ Tập đoàn Credit Suisse Group AG (một ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính) dự đoán rằng: Trong thời gian tới đây, Apple sẽ còn thu hút thêm nhiều  khách hàng Android chuyển sang dùng iOS – hệ sinh thái hiện đang có tới 95% người dùng trung thành.

Bên cạnh đó, Pixel của Google cũng là sản phẩm được hưởng lợi nhờ sự cố của Samsung. Mẫu smartphone ra mắt và cống bán từ 20/10 này tại các thị trường Anh, Mỹ, Đức, Canada và Australia, hứa hẹn là một gợi ý không tồi dành cho ai miễn dịch với Apple.

Pixel của Google cũng là kẻ sẽ được hưởng lợi nhờ sự cố của Samsung
Pixel của Google cũng là kẻ sẽ được hưởng lợi nhờ sự cố của Samsung

Nhà phân tích James Cordwell từ Atlantic Equities nhận định: Nhu cầu của thị trường đang dần chuyển dịch sang và hướng tới các mẫu smartphone có kích thước màn hình lớn, giờ đây bên cạnh Note 7 và iPhone 7 Plus thì Google với  Pixel cũng đã chính thức gia nhập cuộc chiến.

Rõ ràng, với sự cố lần này, Samsung đã đem lại cơ hội lớn cho các hãng điện thoại lớn khác, đặc biệt là Apple và Google.

, ,

Về đầu trang