Chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động Night Shift trên iOS 9.3 nhiều khả năng sẽ được Táo khuyết tích hợp cho cả Apple Watch.

Vừa qua, tại Mỹ và Hồng Kông, Apple đã tiến hành các thủ tục để đăng ký bảo hộ cho “Night Shift” – tính năng điều chỉnh ánh sáng tự động trên hệ điều hành chính thức mới nhất của Apple. Với khả năng tự tắt ánh sáng xanh của màn hình iOS vào buổi tối và chuyển sang tông màu ấm, Night Shift giúp bảo vệ mắt cũng như đem tới giấc ngủ sâu hơn cho người dùng. (Tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết: iOS 9.3 có gì mới)
 
Tính năng Night Shift trên iOS cho phép chuyển ảnh sáng xanh sang màu vàng ấm
Tính năng Night Shift trên iOS cho phép chuyển ảnh sáng xanh sang màu vàng ấm
 
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone, thiết bị điện tử đặc biệt là vào ban đêm sẽ gây xáo trộn đồng hồ sinh học của người dùng, khiến họ khó đi vào giấc ngủ hơn. Đây là lý do tại sao “Nhà Táo” có ý định đưa tính năng “Night Shift” vào Apple Watch cùng các thiết bị khác của hãng. 
 
Mỹ và Hồng Kông hiện là 2 thị trường tiêu thụ đồng hồ thông minh Apple lớn nhất của hãng, vì vậy việc đăng ký một nhãn hiệu riêng cho “Night Shift” là điều vô cùng cần thiết.
 
Trên các thiết bị iPhone, iPad, smart watch tính năng định vị địa lý sẽ dự đoán khoảng thời gian mặt trời lặn của thiết bị, từ đó tự động điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp. Nhưng nếu không thích sử dụng tính năng này, bạn cũng có thể tắt nó trong mục Cài đặt của máy.

 Dino Ciccarelli Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang