срочный займ на карту

Một bàn phím hoàn toàn mới lạ, độc đáo mà nhiều người không thể tưởng tượng được sắp được tích hợp vào những thiết bị của Apple  trong khoảng thời gian sắp tới.

Theo các báo cáo gần đây, Apple đang tập trung dồn lực cho thương vụ mua lại start up tiên phong trong lĩnh vực “bàn phím ma thuật” của Úc. Được biết, Sonder sáng tạo và xây dựng nên một bàn phím thông minh có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với mọi loại  ngôn ngữ, các  phím tắt, biểu tượng nhờ công nghệ hiển thị E Ink mà những máy đọc sách Kindle đang sử dụng.

Apple đang tiến hành thương vụ mua lại starup Sonder
Apple đang tiến hành thương vụ mua lại starup Sonder

Thương vụ này của Apple bắt đầu được quan tâm, sau khi một người dùng trên mạng xã hội Reddit chia sẻ rằng mình đã được trải nghiệm nguyên mẫu của Apple sử dụng công nghệ Sonder khi tham gia sự kiện tại trường Đại học Tsinghua (Bắc Kinh, Trung Quốc). Được biết, đây là sự kiện Incubator Innoconn do Foxconn – đối tác mảng sản xuất linh kiện của Apple, tổ chức dành cho các dự án startup mà công ty đầu tư .

Phía Sonder chia sẻ rằng CEO Francisco Serra-Martins đã tham dự sự kiện thú vị này và startup đang có cuộc hội ý với đại diện của Apple. Bên cạnh thông tin của người dùng Reddit, tờ The Guardian của Anh trong một bài viết cũng đã xác nhận Tim Cook  – CEO của Apple đã có cuộc gặp gỡ với Serra-Martins tại Trung Quốc.

Theo chia sẻ của người dùng Reddit, nguyên mẫu bàn phím kỳ diệu này được sử dụng giao diện tùy biến (adaptive) của Sonder, tương tự như bản demo đã tung ra trên YouTube. Sự khác biệt lớn nhất giữa nguyên mẫu của Apple với bản demo trong video của Sonder là ở các phím có panel ánh sáng và màn hình riêng, màn hình tự động chuyển đổi với tốc độ thần kỳ mà không có sự chuyển đổi chậm từ đen sang trắng.

Start up Sonder thiên phong trong lĩnh vực bàn phím ma thuật
Start up Sonder thiên phong trong lĩnh vực bàn phím ma thuật

Có thể thấy, sau trải nghiệm, người dùng Reddit rất hài lòng về sản phẩm này. Cô chia sẻ rằng: Đây thực sự là dấu hiệu chắc chắn vào tương lại của công nghệ đầu vào. Apple được biết đến là hãng luôn đi đầu với những công nghệ nhảy vọt, ban đầu được xem như hơi điên rồ nhưng sau đó lại có khả năng đưa chúng thành chuẩn mực mới. Bàn phím đa năng (dynamic) đang là tiêu chuẩn trên điện thoại và hứa hẹn sẽ là tiêu chuẩn trên các thiết bị  laptop, desktop trong tương lai gần.

Đại diện của Sonder cũng tiết lộ rằng công ty đang hoàn tất các hợp đồng thương mại với các công ty laptop khác để tích hợp công nghệ này vào thiết bị của họ. Theo dự kiến thì bàn  phím riêng của Sonder sẽ được ra mắt vào cuối năm nay với giá đặt trước khoảng 199 USD.

>>> Tham khảo: Apple phát hành bàn phím thông minh có thể tháo rời cho iPad Pro

, ,

Về đầu trang