срочный займ на карту

Apple vừa mới tung ra dịch vụ khắc phục lỗi Touch Disease (chết cảm ứng) trên iPhone 6/6 Plus với giá 149 USD nhưng lại không thừa nhận lỗi về mình.

Theo trang Business Insider, nhân viên Apple đã cho biết công ty biết về lỗi chết cảm ứng này đã lâu nhưng không bao giờ thừa nhận các lỗi đó.

Trên trang hỗ trợ khách hàng, Apple đã xóa hết các topic cũng như hướng dẫn khắc phục lỗi chết cảm ứng với iPhone 6 và 6 Plus.

Vừa qua, Apple đã đưa ra dịch vụ sửa chữa một số vấn đề trên bộ đôi iPhone 6 và 6 plus. Và theo thông báo mức giá cho dịch vụ này là 149 USD. Như vậy giá này cũng giảm đáng kể so với mức phí dịch vụ 329 USD mà Apple từng áp dụng trước đó.

Lỗi Touch Disease xuất hiên trên nhiều mẫu iPhone 6, 6 Plus từ lâu
Lỗi Touch Disease xuất hiên trên nhiều mẫu iPhone 6, 6 Plus từ lâu

“Chúng tôi đã xác định được vấn đề của một số mẫu iPhone 6 Plus có hiện tượng màn hình nhấp nháy và lỗi cảm ứng khi bị rơi nhiều lần xuống bề mặt cứng. Nếu chiếc iPhone 6 Plus bạn đang sử dụng cũng có những triệu chứng như vậy, trong điều kiện máy vẫn hoạt động bình thường và màn hình không nứt, vỡ Apple sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa với mức phí dịch vụ là 149 USD” đây là những dòng thông báo của Apple.

Trong thông báo trên, Apple không sử dụng cụm từ Touch Disease (chết cảm ứng) nhưng những triệu chứng mà Apple nhắc đến đã khẳng định đây chính xác là vấn đề Touch Disease khiến nhiều người dùng iPhone 6 và 6 Plus điêu đứng thời gian qua.

Thảm họa Touch Disease cũng xảy ra với một số mẫu iPhone khác, tuy nhiên nó đặc biệt xuất hiện nhiều trên iPhone 6 Plus. Cụ thể, lỗi này khiến màn hình xuất hiện một dải sọc và liên tục nhấp nháy ở cạnh trên của màn hình, thỉnh thoảng nó còn khiến màn hình cảm ứng ngừng hoạt động hoàn toàn.

Apple hỗ trợ sửa chữa lỗi Touch Disease với giá 149 USD
Apple hỗ trợ sửa chữa lỗi Touch Disease với giá 149 USD

Vào tháng 10 năm ngoái,  khi trang Business Insider đề cập tới vấn đề Touch Disease, họ đã nhận được rất nhiều mail phản ánh của độc giả về vấn đề này. Đây là bằng chứng cho thấy Touch Disease không phải xảy ra với 1 số ít người dùng mà là một vấn đề rất phổ biến với các sản phẩm của Táo khuyết, thế nhưng mãi đến nay hãng mới có một hành động cụ thể để xử lí nó.

Trước đó rất nhiều khách hàng tỏ ra không mấy hài lòng khi Apple dù đã biết các vấn đề xảy ra nhưng lại không chịu thừa nhận và tính phí sửa chữa ngoài bảo hành với giá cao, 329 USD.

Dù lần lên tiếng này Apple vẫn không thừa nhận lỗi xảy ra là xuất phát từ vấn đề kỹ thuật của hãng khi nói rằng Touch Disease xuất hiện do iPhone bị rơi nhiều lần và phải chịu ấp lực lớn. Tuy nhiên, Apple hứa rằng họ sẽ hoàn trả phần chi phí cho các khách hàng đã sửa chữa iPhone 6 Plus với giá 329 USD.

Hiện tại, người dùng các model iPhone 6 cũ, iPhone 6 Plus cũ gặp phải vấn đề này có thể mang tới các cửa hàng Apple Store hoặc đại lý ủy quyền để được hỗ trợ.

>>> Tham khảo: Cách khắc phục lỗi chết cảm ứng mà iPhone 6/6 Plus gặp phải

, ,

Về đầu trang