срочный займ на карту

Apple mới đây đã bị hội bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải (Trung Quốc) đệ đơn kiện vì tình trạng nhiều iPhone 6 bốc cháy không rõ nguyên do.

Theo trang Apple Insider, hội bảo vệ người tiêu dùng tại Thượng Hải đã ghi nhận thêm 8 trường hợp trong bản báo cáo về iPhone 6 bốc cháy không rõ nguyên nhân.

Sau khi tháo rời các thiết bị ảnh hưởng và tiến hành điều tra, Apple cho biết nguyên nhân là do hư hỏng vật lý bên ngoài. Theo ghi chú của Apple, nguyên nhân gây nên các vụ cháy nổ ngoài ý muốn này là do sự tiếp xúc của thành phần pin với không khí quá lâu trước khi được đóng thành viên pin hoàn chỉnh.

Kết quả là những viên pin này nhanh bị hư hỏng, xuống cấp, tự động sập nguồn khi điện áp quá thấp để duy trì các hoạt động một cách an toàn.  

Apple bị kiện vì nhiều iPhone 6 cháy nổ
Apple bị kiện vì nhiều iPhone 6 cháy nổ

Bên cạnh đó, Táo khuyết cũng đánh giá cao những khách hàng có sự quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và độ an toàn của pin trên các sản phẩm của họ. Apple cũng khuyến cáo người dùng nên mang thiết bị đến các Apple Store hoặc liên hệ với bộ phận support của công ty để được hỗ trợ khắc phục hiện tượng này.

iPhone 6 là model ra mắt cách đây hơn 2 năm (2014), trước khi có báo cáo của Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải, chưa có bất kì trường họp iPhoen 6 cháy nổ nào được ghi nhận.

Bên cạnh model iPhone 6 cũ, phiên bản iPhone 6s sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9-10/2015 cũng gặp lỗi về pin. Sau khi xác nhận tình trạng, Apple đã ra thông báo thay pin miễn phí cho các trường hợp iPhone 6s gặp lỗi đáp ứng đủ điều kiện hoặc hoàn tiền cho các trường hợp đã mất phí sửa chữa trước đó.

Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu một công cụ giúp người dùng có thể chủ động kiểm tra thiết bị của mình có đủ điều kiện được sửa chữa miễn phí hay không dựa vào dãy số serial.

>>> Tham khảo: Cách kiểm tra iPhone 6s có đủ điều kiện tham gia chương trình thay pin miễn phí của Apple

, ,

Về đầu trang