Apple đã bị một công ty đối tác cáo buộc là cố tình sử dụng quyền lực của mình trên App Store để cạnh tranh không lành mạnh.

Công ty Spotify AB, nhà phát hành của dịch vụ âm nhạc Spotify, mới đây, đã tiết lộ các tin tức liên quan đến việc thanh toán và chi trả của các ứng dụng trên hệ thống App Store. Theo đó, công ty này cáo buộc Apple đã cố tình “loại trừ và giảm bớt” sự cạnh tranh bằng cách sử dụng quyền lực của mình trên hệ thống mua hàng trực tuyến này.

Spotify cho rằng Apple đã lợi dụng sức mạnh của mình để đẩy đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường. Cụ thể Apple đã hạn chế không gian của ứng dụng Spotify trên iOS để giảm bớt sự cạnh tranh cho Apple Music. Để làm điều này, Apple đã yêu cầu những nhà phát hành ứng dụng (như Spotify) sử dụng hệ thống thanh toán riêng trong hệ thống của mình để bán đăng ký.

Với mỗi động thái tác động vào Spotify trên hệ thônga App Store khách hàng sẽ được đưa đến trang web của Apple để thực hiện việc đăng kí. Hoặc thêm 3 đô la/lượt đăng kí mỗi tháng để trang trải 30% số thuê bao tạo ra thông qua iPhone hoặc iPad.

Spotify dịch vụ âm nhạc được coi là đối thủ cạnh tranh với Apple Music
Spotify dịch vụ âm nhạc được coi là đối thủ cạnh tranh với Apple Music

Đáp lại các hành động và cáo buộc của Spotify, luật sư hàng đầu của Apple, ông Bruce Sewell đã gửi một thông cáo tới Spotify với nội dung:

“Chúng tôi cảm thấy có vấn đề vì các vị đã yêu cầu việc miễn áp dụng các quy tắc mà chúng tôi áp dụng cho tất cả các nhà phát triển, thậm chí tung ra các tin đồn công khai nhưng lại nói ra chỉ một nửa sự thật về dịch vụ của chúng tôi”.

Ông Sewell cũng cho biết : “Ngay sau khi Spotify trình ứng dụng của họ vào ngày 26 tháng 5, chúng tôi đã xác định một số vấn đề, trong đó có các tính năng mua trong ứng dụng đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một tính năng đăng ký tài khoản mà nó đã phá vỡ quy tắc mua hàng trong ứng dụng của Apple. Tính năng ấy tạo ra với mục đích tránh phải trả phí cho Apple nhưng vẫn có thể sử dụng App Store, bằng cách gửi email cho khách hàng trong vòng vài giờ, hướng dẫn họ sử dụng Spotify trên trang web của mình. Một hành động vi phạm các điều khoản mà các nhà phát triển khác phải tuân thủ khi sử dụng dịch vụ của Apple.”

Sewell nhấn mạnh: “Việc làm của Apple không vi phạm luật chống độc quyền”. Vị luật sư còn châm biếm rằng: Chính Apple cũng có “công” đối với hàng trăm triệu đô la doanh thu gia tăng của Spotify.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403