Việc iPhone SE ra mắt với kiểu dáng thiết kế giống hệt iPhone 5s khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại có thể mua phải 5s độ mà không biết. Tuy nhiên nếu để ý kĩ chúng ta sẽ thấy những điểm khác biệt giữa hai model này.

  1. Chi tiết trên vỏ hộp

Vỏ hộp iPhone SE có in họa tiết bông hoa
Vỏ hộp iPhone SE có in họa tiết bông hoa

Hộp đựng SE có phong cách giống với iPhone 6s và 6s Plus năm ngoái. Vỏ hộp màu trắng, in hình và tên sản phẩm. Tuy nhiên điểm khác nhau là ở họa tiết in trên vỏ. Thay vì sử dụng hình ảnh chú cá chọi, vỏ hộp SE được in hình một bông hoa.

Còn lại các chi tiết khác vẫn giống những người tiền nhiệm. Khi mua máy, khách hàng sẽ nhận được sách hướng dẫn, que chọc SIM, tai nghe, cáp Lightning và củ sạc.

  1. Phiên bản màu vàng hồng của SE

 

Apple đã từng công bố thế hệ iPhone mới trong năm nay sẽ có thêm màu vàng hồng. Điều này có nghĩa là ngoài 3 màu truyền thống là trắng, đen, vàng, iPhone SE sẽ có thêm một màu nữa để cho người tiêu dùng lựa chọn.

iPhoen SE với 4 phiên bản cho người dùng lựa chọn
iPhoen SE với 4 phiên bản cho người dùng lựa chọn

Khi mua hàng, để chắc chắn không mua phải một chiếc 5s đã độ vỏ, bạn có thể yêu cầu người bán cho so sánh với iPhone 6s màu vàng hồng .

  1. Khác nhau ở chữ SE, camera tối màu hơn

Mặt lưng của iPhone SE có được in rõ chữ SE. Đây cũng là một điểm để dễ dàng phân biệt hai dòng máy.

Mặt lưng điện thoại in chức iPhone SE
Mặt lưng điện thoại in chức iPhone SE

Nếu tinh ý, chúng ta có thể phân biệt iPhone SE và iPhone 5s thông qua cụm camera chính trên bộ đôi này. Theo đó, camera 8 MP trên iPhone 5s có màu kính sáng và dễ quan sát. Còn camera 12 MP trên iPhone SE có màu kính tối, khó quan sát hơn.

  1. Viền kim loại không còn sáng bong

Viền iPhone SE được làm nhám khác với iPhone 5 và 5s
Viền iPhone SE được làm nhám khác với iPhone 5 và 5s

Như chúng ta đều biết, các dòng máy iPhone 5 và 5s đều có khung kim loại được vát cạnh kim cương tỉ mỉ giúp người dùng dễ dàng cầm hơn. Đặc biết, nếu xoay các cạnh này dưới ánh sáng thì chúng sẽ sáng lấp lánh do đã được làm bóng. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra trên iPhone SE.

Viền của SE cũng được vát cạnh kim cương như đàn anh, nhưng lại được làm nhám. Vì thế, bạn có thể dùng điểm này để kiểm tra máy khi có ý định mua iPhone SE.

  1. iPhone SE có Live Photos và Retina Flash

Để phần biệt hai đời máy, chúng ta có thể tận dụng hai tính năng mới này trên camera của SE. Với Live Photos, những bức ảnh của bạn sẽ diễn ra như một đoạn video ngắn, có kèm âm thanh.

iPhone SE có Live Photos và Retina Flash
iPhone SE có Live Photos và Retina Flash

Còn với Retina Flash, màn hình của bạn sẽ nháy sáng khi bạn chụp ảnh selfie. Nó là một cụm đèn flash giả, mang đến chất lượng chụp ảnh tự sướng trong điều kiện thiếu sáng trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều so với 5s.

  1. Camera sau chụp ảnh tốt hơn, độ phân giải 4K

Camera chụp ảnh tốt hơn với độ phân giải 4K
Camera chụp ảnh tốt hơn với độ phân giải 4K

Với camera 12MP của 6s được thiết kế trên SE, những bức ảnh mà iPhone mới mang lại cho chất lượng cao hơn hẳn. Chúng ta có thể so sánh chúng để phân biệt máy.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tính năng quay phim 4K trên iPhone SE để phân biệt. Để kiểm tra, chúng ta vào Setting s -> Photos and Camera -> Record video -> 4K at 30 fps. Nếu có tùy chọn này thì máy đúng là SE rồi đấy.

  1. Que chọc SIM “rẻ tiền”

Que chọc sim của iPhone SE kém bền hơn
Que chọc sim của iPhone SE kém bền hơn

Khác với kiểu dáng liền mạch và cứng cáp của iPhone 5s, que chọc SIM mới khá ẻo lả và dễ biến dạng. Chúng được uốn cong, sau đó đóng hộp và bán cho người dùng kèm với máy.

,

Về đầu trang