срочный займ на карту

Bên cạnh việc nhắn tin, nghe gọi smartphone còn làm được nhiều điều hơn thế như dùng để phát hiện camera quay lén, điều khiển đèn từ xa, đo tốc độ, đo khoảng cách…

Điều khiển đèn trong nhà

Nếu bạn muốn điều khiển đèn trong nhà bằng smartphone đầu tiên bạn phải sử dụng những loại đèn thông minh như: Philips Hue hay WeMo Light Switch… để thay thế cho những bóng đèn huỳnh quang hoặc compact thông thường. Để có thể sử dụng bạn cần cài đặt ứng dụng tương thích của nhà sản xuất để kết nối với bóng đèn. Theo đó bạn có thể tắt hoặc bật đèn từ xa một cách đơn giản và thuận tiện.

Điều khiển đèn trong nhà
Điều khiển đèn trong nhà

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập cho đèn tự động bật hoặc tắt tại các thời gian nhất định vừa tạo lập, hay thay đổi cường độ và màu sắc ánh sáng.

Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Không chỉ điều khiển đèn trong nhà, smartphone còn có khả năng đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách. Thông qua việc cài đặt ứng dụng Speed Gun (tải ứng dụng cho iOS) hoặc SpeedClock (tải ứng dụng cho iOS) bạn có thể dễ dàng đo tốc độ hay khoảng cách của đối tượng đang di chuyển.

Tính năng đo chiều cao tốc độ khoảng cách
Tính năng đo chiều cao tốc độ khoảng cách

Thậm chí, người dùng cũng có thể đo chiều cao và khoảng cách đối tượng bằng camera nhờ vào những ứng dụng như Smart Measure Pro hoặc Dot Measure Pro.

Chia sẻ ứng dụng, danh bạ, hình ảnh sang thiết bị khác

Hiện nay, gần như tất cả điện thoại thông minh đều sở hữu công nghệ NFC nhờ vào công nghệ này người dùng có thể truyền tải dữ liệu, hình ảnh hay danh bạ sang thiết bị khác một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu không được trang bị công nghệ NFC, người dùng có thể cài đặt những ứng dụng hỗ trợ như Send Anywhere Transfer.

Send Anywhere Transfer hỗ trợ truyền tải dữ liệu iOS
Send Anywhere Transfer hỗ trợ truyền tải dữ liệu iOS

Xác định hình ảnh

Nếu chiếc smartphone của bạn vận hành hệ điều hành Android bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Googles, nhờ đó mà bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng thiết bị camera nhanh chóng và hiệu quả.

Theo dõi nhịp tim

Thông qua việc cài đặt ứng dụng Runtastic Heart Rate trên cả hai hệ thống Google Play và App Store người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhịp tim của mình, đồng thời ứng dụng này cũng đưa ra lời khuyên về tình trạng sức khỏe của bạn.

Phát hiện camera quay lén

Thông thường, bạn không thể phát hiện được tia hồng ngoại phát ra từ remote Tv, camera nhưng chiếc dế cưng của bạn lại hoàn toàn làm được.

Smartphone còn có khả năng phát hiện camera quay lén
Smartphone còn có khả năng phát hiện camera quay lén

Những chiếc smartphone hiện nay gần như đều được trang bị camera tích hợp  đèn hồng ngoại hỗ trợ quay video trong đêm. Do đó, bạn có thể sử dụng điều này để phát hiện camera quay lén. Trước tiên bạn phải tắt hết đèn trong phòng khi đó đèn hồng ngoại trên camera sẽ tự động bật.

Sau đó truy cập vào camera trên điện thoại của mình rồi quay điện thoại quét hết phòng. Bất ngờ xuất hiện đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ trên màn hình điện thoại đồng nghĩa với việc bạn đang bị theo dõi bởi hệ thống camera quay lén. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xem điều khiển TIVI, máy lạnh còn pin hay hoạt động bình thường hay không thông qua cách này.

>>> Tham khảo: Dữ liệu người dùng trên iOS bị rò rỉ nhiều hơn Android

,

Về đầu trang