срочный займ на карту

Đừng bỏ qua những cách sau nếu chiếc iPhone đời cũ của bạn có hiệu năng hạn chế sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 10.

Apple đã chính thức phát hành iOS 10 với nhiều tính năng mới thú vị, tuy nhiên, việc một thiết bj đời cũ như iPhone 5 lock cũ, iPhone 5s lock cũ… lên iOS 10 có thể gây giật, lag, hiệu năng kém. Vấn đề này cũng có khá nhiều nguyên nhân như: do thiết bị đã bị hư hỏng, lâu không dữ liệu khiến bộ nhớ không còn đủ không gian cho các ứng dụng mới cập nhật, thiết bị không tương thích….

Dưới đây là một vài giải pháp có thể giúp bạn tạm thời khắc phục tình trạng giật, lag, chậm phản hồi trên iPhone lên iOS 10.

Dọn dẹp bộ nhớ trong

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lượng dữ liệu đang có trong máy. Nếu như bộ nhớ trong đang trong tình trạng quá tải, bạn nên loại bỏ bớt những dữ liệu không thực sự cần thiết. Bằng cách này bạn có thể phần nào cải thiện được tốc độ cho iPhone của mình.

Để kiểm tra dung lượng trống trên iPhone bạn truy cập vào Settings nhấn chọn General sau đó chọn Storage& iCloud Usage and select Manage Storage trong giao diện Storage.

Kiểm tra bộ nhớ trống của iPhone và dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết
Kiểm tra bộ nhớ trống của iPhone và dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết

Tại đây bạn có thể biết được dung lượng bộ nhớ đã dùng và chưa dùng. Hãy dọn dẹp những ứng dụng video hình ảnh không thực sự cần thiết hoặc bạn không còn sử dụng chúng để giải phóng bộ nhớ.

Vô hiệu hóa chế độ tự động tải về

Giống như các thế hệ trước đó, iOS 10 cũng có các chương trình chạy ngầm mà có thể bạn không để ý tới. Tự động cập nhật các ứng dụng được coi là một trong những chương trình chạy ngầm. Đây cũng là một tính năng tiện ích tuy nhiên nó lại chiếm một lượng bộ nhớ trung tâm CPU của thiết bị, đồng thời sẽ tiêu hao năng lượng pin của thiết bị. Bạn có thể vô hiệu hóa chế độ này và update các ứng dụng thủ công nhờ kho App Store.

Để tắt chế độ cập nhật tự động, bạn truy cập vào Settings chọn iTunes& App Store sau đó gạt nút sang trái tại mục Updates để tắt.

Tắt tính năng cập nhật tự động
Tắt tính năng cập nhật tự động

Tắt tính năng làm mới nội dung của các ứng dụng

Khi bật chế độ tự làm mới nội dung các ứng dụng cũng sẽ chiếm hữu và sử dụng bộ CPU của máy. Thay vì sử dụng các chế độ tự cập nhật nội dung nói trên các thiết bị bạn có thể tự cập nhật thủ công khi mở ứng dụng để giảm dung lượng lưu trữ. Để vô hiệu hóa tính năng này bạn truy cập vào Settings chọn Background App Refresh trong mục General rồi chuyển từ On sang Off.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ “Background App Refresh” để dọn dẹp các hoạt động chạy ngầm trên máy.

Chuyển nút màu xanh sang chế độ Off để tắt tính năng làm mới nội dung
Chuyển nút màu xanh sang chế độ Off để tắt tính năng làm mới nội dung

Giảm bớt các hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Apple đã tích hợp một số hiệu ứng trong máy đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị về chiều sâu khi nghiêng máy, mở hoặc đóng ứng dụng. Tuy nhiên chúng cũng chiếm dụng dung lượng bộ nhớ. Bạn nên tắt các hiệu ứng này bằng cách truy cập vào Settings chọn General rồi chọn tiếp Accessibility sau đó bật tại mục Reduce motion.

Giảm các hiệu ứng chuyển động để tăng tốc cho iPhone
Giảm các hiệu ứng chuyển động để tăng tốc cho iPhone

Tại giao diện Accessibility, nhấn chọn Reduce Motion có tên Increase Contract sau đó gạt nút sang On tại Reduce Transparency. Việc này sẽ giúp hạn chế hiệu ứng trong suốt và mờ giúp cho bạn dễ đọc hơn và cải thiện hiệu quả sử dụng của máy một cách đáng kể.

Kiểm tra các ứng dụng đang định vị

Việc định vị sẽ giúp bạn xác định vị trí của mình cũng như thiết bị, tuy nhiên tính năng này cũng là nguyên nhân gây tốn pin. Nếu điều này diễn ra tồi tệ hơn ở hệ điều hành iOS 10, hãy vô hiệu hóa các ứng dụng sử dụng định vị.

Để tắt, bạn truy cập vào Settings nhấn chọn Privacy sau đó chọn Location Service.

Kiểm tra và tắt tính năng định vị trên iPhone
Kiểm tra và tắt tính năng định vị trên iPhone

Tuy nhiên, có một số ứng dụng sử dụng định vị lại thực sự cần thiết và quan trọng như bản đồ Maps thì lựa chọn cho bạn là có thể vô hiệu hóa dịch vụ định vị các ứng dụng riêng lẻ. Nhờ đó bạn vẫn có thể sử dụng những tính năng này đồng thời tiết kiệm năng lượng cho thiết bị của mình.

Khởi động lại thiết bị

Nếu những cách trên không thực sự hiệu quả với thiết bị của bạn, lời khuyên dành cho bạn là nên khởi động lại máy. Khi sử dụng điện thoại trong một thời gian, bạn nên cho thiết bị nghỉ ngơi bằng cách tắt máy và khởi động lại sau một thời gian. Đôi khi việc khởi động lại này sẽ khiến cho dế yêu của bạn trở nên mượt mà hơn.

Khởi động lại thiết bị iPhone
Khởi động lại thiết bị iPhone

Trên đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp thiết bị của bạn giảm bớt gánh nặng và có hiệu năng hoạt động tốt hơn khi lên iOS 10. Chúc các bạn có những trải nghiệm thứ vị với phiên bản hệ điều hành mới này. 

>>> Tham khảo: Những tính năng mới trên iOS 10 vừa phát hành khiến bạn không thể bỏ qua

, ,

Về đầu trang