Khi dùng iPhone bạn gặp phải những vấn đề nhỏ nhưng loay hoay mãi vẫn không biết cách xử lý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách khắc phục một số vấn đề mà người dùng iPhone hay gặp nhất.

1. Xử lý lỗi mất camera hoặc camera không hoạt động như thế nào?

Để khắc phục vấn đề này, trước hết bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách giữ nút nguồn -> chọn “Trượt để tắt nguồn”-> Cuối cùng là mở lại iPhone.

Sau khi khởi động lại máy mà camera vẫn không hoạt động  thì bạn cần kiểm tra lại xem camera có bị khóa hay không. Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn. Nếu camera đang bị vô hiệu hóa thì bạn cần cài đặt và khởi động lại.

Tìm camera trên iPhone
Tìm camera trên iPhone

2. Làm sao để thay đổi themes bàn phím mà không cần jailbreak?

Bạn là một người cá tính, độc đáo? Bạn muốn sở hữu một bộ bàn phím iPhone theo phong cách riêng của bạn? Không cần tốn thời gian tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến đổi bàn phím của mình trở nên độc đáo hơn bằng ứng dụng cài bàn phím đẹp cho iPhone.

Bước 1: Tải ứng dụng Typiora

Bạn vào App Store -> Tìm kiếm ứng dụng “Typiora” -> sau đó nhấn Tải và Mở ứng dụng để Đăng nhập (có nhiều cách đăng nhập, nhưng để tiện dụng và nhanh chóng bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook).

Tải ứng dụng Typiora
Tải ứng dụng Typiora

Bước 2: Cài đặt Typiora

Sau khi đăng nhập thành công, bạn thoát ứng dụng về màn hình chính. Từ giao diện màn hình bạn chọn: Cài đặt -> Cài đặt chung -> kéo xuống và chọn Bàn phím -> Chọn tiếp “Bàn phím” -> Thêm Bàn phím Mới -> Typiora ->Rồi vào “Typiora ngôn ngữ” -> Bật Cho phép Truy cập Đầy đủ.

Cài đặt Topiora
Cài đặt Topiora
Cài đặt ứng dụng Topiora
Cài đặt ứng dụng Topiora

Bước 3: Tải themes cho bàn phím

Tiếp theo, bạn mở lại ứng dụng Typiora -> vào Giao diện -> chọn Cửa hàng để mua themes bàn phím -> sau đó nhấn Đã cài -> Kích hoạt.

Tải themes bàn phím từ của hàng chủ đề Topira
Tải themes bàn phím từ của hàng chủ đề Topira

Để gõ Tiếng Việt thì bạn cần vào ứng dụng Typiora -> Bàn Phím -> Thêm Bàn Phím Mới -> Vietnamese -> Tải về.

Bước 4: Hiển thị bàn phím mới

Để hiển thị bàn phím với themes vừa cài đặt bạn vào ứng dụng Tin nhắn của iPhone -> nhấn và giữ biểu tượng quả cầu -> chọn Typiora để kích hoạt.

Kích hoạt themes bàn phím
Kích hoạt themes bàn phím

3. Cách đăng xuất tài khoản Apple ID trên iPhone?

Để đăng xuất tài khoản Apple ID trên iPhone, bạn chỉ cần làm hai bước đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, bạn vào Cài đặt ->  chọn iTunes & App Store.
  • Tiếp theo, chọn vào tên tài khoản đang đăng nhập trên máy và chọn Đăng xuất.
Các bước đăng xuất tài khoản iTunes Store
Các bước đăng xuất tài khoản iTunes Store

4. Nhập danh bạ từ SIM khi lắp sang iPhone mới?

Điểm riêng biệt của iPhone là chỉ lưu danh bạ được trên máy, hay trên tài khoản iCloud, Email… Vì vậy, khi lắp SIM cũ vào một iPhone mới bạn cần chuyển danh bạ từ sim sang iPhone để có thể hiển thị liên lạc.

Nếu bạn muốn sao chép danh bạ từ SIM sang iPhone khi mới lắp bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Rồi chọn  mục Mail, Danh bạ, Lịch -> Sau đó chọn Nhập danh bạ trên SIM là bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tất cả danh bạ từ SIM đã được chuyển an toàn vào iPhone rồi.

Nhập danh bạ từ sim vào iPhone
Nhập danh bạ từ sim vào iPhone

Ngoài ra, để an tâm hơn khi sử dụng bạn có thể đồng bộ danh bạ iPhone với iCloud để sao lưu thêm một bản khác phòng khi iPhone bị mất dữ liệu.

5. Làm  sao để đèn flash nháy khi có cuộc gọi đến?

Đèn flash iPhone ngoài tác dụng chiếu sáng, mà còn có thể làm đèn báo hiệu mỗi khi có cuộc gọi đến. Để bật chức năng này rất ơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> chọn Cài đặt chung -> Chọn Trợ năng -> bật Đèn LED cảnh báo.

Bật đèn led báo hiệu cuộc gọi đến
Bật đèn led báo hiệu cuộc gọi đến

Trên đây là một số vấn đề mà rất nhiều người dùng khi mới sử dụng iPhone thường gặp và thắc mắc. Những vấn đề này sẽ trở nên đơn giản vô cùng khi bạn hiểu về iPhone và làm chủ iPhone. 

Mời các bạn tiếp tục theo dõi chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của Blog F5 Công nghệ để cập nhật những thủ thuật mẹo dùng iPhone thú vị và hữu ích.

, , ,

Về đầu trang