срочный займ на карту

Điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS 9 và iOS 10 vẫn có thể sử dụng những tính năng ẩn tiện lợi này.

1. Bật nightshift khi đang ở chế độ tiết kiệm pin

Điều tưởng chừng không thể này lại được thực hiện đơn giản bằng một số thao tác đơn giản như sau. Trước hết, bạn mở Siri và yêu cầu “Turn on nightshift”, sau đó, khi nightshift được kích hoạt thì thanh Action Center vẫn không hiện dấu hiệu rằng tính năng này đang được bật, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho iPhone của mình.

Bật Nightshift khi đang ở chế độ tiết kiệm pin
Bật Nightshift khi đang ở chế độ tiết kiệm pin

2. Tắt thông báo cập nhật

Khi iPhone của bạn nâng cấp lên iOS mới, hệ thống sẽ gửi về máy nhiều thông báo yêu cầu cài đặt. Điều này gây ra phiền phức, rắc rối cho bạn

Để thoát khỏi tình trạng này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng iCloud -> Chọn Quản lý dung lượng -> Tìm và xoá bản cập nhật.

Tắt thông báo cập nhật
Tắt thông báo cập nhật

3. Giải phóng RAM

Có một tính năng thú vị mà không nhiều người dùng iOS 9 để ý đến đó là giải phóng RAM bằng Appstore. Chắc hẳn bạn chưa nghe đến điều lạ lẫm này nhưng đây thực sự có thật nhé.

Bạn chỉ cần mở Appstore lên, chạm nhẹ liên tiếp ở bất kỳ vị trí nào khoang đỏ ở phía dưới khoảng 10 lần, khi nào máy chớp lên đồng nghĩa là bộ nhớ RAM của iPhone đã được giải phóng, thật thú vị phải không nào!

Giải phóng RAM
Giải phóng RAM

4. Giảm độ sáng màn hình dưới mức bình thường

Nếu độ sáng tối thiểu của màn hình iPhone chưa làm bạn hài lòng thì bạn còn có thể giảm kịch liệt độ sáng hơn nữa bằng cách vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thu phóng -> Bật lên.

Tiếp đó, chỉ cần thao tác với 3 ngón tay chạm 3 lần liên tiếp 2 lần vào màn hình để hiện ra các tuỳ chọn rồi bấm “Chọn Bộ Lọc”.

Sau đó chọn Ánh sáng yếu. Tiếp theo vuốt thanh điều chỉnh độ sáng lên, khi này bạn có thể kéo thanh điều chỉnh ánh sáng suốt mức độ thấp nhất tùy theo sở thích của bạn.

Giảm độ sáng màn hình dưới mức bình thưởng
Giảm độ sáng màn hình dưới mức bình thưởng

5. Gọi số điện thoại gần nhất

Không nhiều người biết đến tính năng này, khi đang ở chế độ quay số để gọi ai đó, bạn chỉ cần bấm 2 lần vào nút gọi là máy sẽ kết nối điện thoại đến số điện thoại gần nhất.

Gọi điện đến số gần nhất
Gọi điện đến số gần nhất

Trên đây là một số tính năng ẩn khá hay trên iPhone. Các bạn yêu thích vọc vạch và khám phá các tính năng của iPhone hãy F5 chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay củ Bog F5 Công nghệ để cập nhật các mẹo sử dụng iPhone mới nhất và thú vị nhất nhé!

, ,

Về đầu trang