срочный займ на карту

iPhone, iPad của bạn đang chạy iOS 10 nhưng thời lượng pin sử dụng có vẻ không được tốt, hãy thử 5 cách tiết kiệm pin iOS 10 dưới đây.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng phàn nàn về việc thời lượng pin của iPhone, iPad khi cập nhật lên phiên bản iOS 10 kém hơn, đặc biệt bản cập nhật iOS 10.1.1 (Xem thêm: Phiên bản iOS 10.1.1 khiến iPhone hao pin, sập nguồn )

Trong bài viết này Blog F5 Công nghệ đề xuất 5 cách tiết kiệm pin iOS 10 đơn giản mà phổ biến nhất.

Để độ sáng màn hình tự động

iOS 10 cho phép cài đặt điều chỉnh độ tự động. Việc để máy tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo môi trường ánh sáng xung quanh giúp độ sáng màn hình được tối ưu một cách hợp lý. Nhờ đó tiết kiệm pin khi sử dụng mà vẫn đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Để kích hoạt chế độ này, bạn vào Cài đặt -> chọn Màn hình & Độ sáng -> chọn Độ sáng Tự động và Bật nó lên.

 

Cài đặt chế độ điều chỉnh độ sáng tự động
Cài đặt chế độ điều chỉnh độ sáng tự động

Ngắt định vị và kết nối không cần thiết

Định vị và các kết nối như wifi, 3G, Bluetooth… là “nhân tố bí ẩn” gây tốn pin điện thoại của bạn. Vì vậy nếu không thực sự cần thiết hãy ngắt các kết nối này để có thười lượng sử dụng pin tốt hơn.

Để ngắt các kết nối Wi-Fi, 3G, Bluetooth bạn truy cập vào Cài Đặt -> chọn mục Wi-Fi, Di động hoặc Bluetooth và đưa chúng về chế độ Off.

Với dịch vụ định vị, bạn vào Cài đặt -> chọn Bản đồ -> chọn Vị trí -> chọn Khi dùng ứng dụng và chuyển về chế độ Off hoặc Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> chọn Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư.

Tắt định vị để tiết kiệm pin cho máy
Tắt định vị để tiết kiệm pin cho máy

Để hình nền tĩnh

Các hình nền động sẽ tiêu hao nhiều năng lượng pin hơn so với hình nền tĩnh khi hoạt động hoặc ở chế độ màn hình khóa. Vì vậy, hãy sử dụng các mình hình tĩnh bằng việc truy cập vào Cài đặt -> mục Hình nền -> chọn Hình nền mới -> Hình nền tĩnh -> Thiết lập.

Cài đặt hình nền tính cho iPhone thay và sử dụng hình nền động
Cài đặt hình nền tính cho iPhone thay và sử dụng hình nền động

Tắt tính năng nhấc để mở khóa

Các thế hệ iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và 7 Plus khi cập nhật lên iOS 10 sẽ có thêm tính năng Raise to wake – Nhấc để mở khóa màn hình nhờ chíp chuyển động A9. Tuy nhiên, tính năng này sẽ cực kì ngốn pin của iPhone.

Vì vậy, để tiết kiệm pin hãy tắt chúng trong mục Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng và tắt Raise to wake.

Tắt tính năng đưa lên để bật khóa màn hình
Tắt tính năng đưa lên để bật khóa màn hình

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt, iPhone, iPad sẽ tự động thay đổi một vài cài đặt để giảm mức tiêu thị điện, hạn chế các quá trình chạy nền thiết bị nhờ đó tiết kiệm pin cho máy. Thậm chí, nó có thể tăng 40% thời lượng sử dụng pin, theo Apple từng công bố.

Để kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp, bạn truy cập vào Cài đặt -> Pin và kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp.

Để thiết bị ở chế độ Nguồn điện thấp có thể tiết kiệm tới 40% pin
Để thiết bị ở chế độ Nguồn điện thấp có thể tiết kiệm tới 40% pin

Với 5 bước thiết lập đơn giản trên đây, iPhone, iPad chạy iOS 10 có thể tiết kiệm được dung lượng pin kha khá kéo dài thời gian sử dụng.

Bạn đọc quan tâm các mẹo dùng iPhone, iPad hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Thủ Thuật – Mẹo hay của Blog F5 Công nghệ để cập nhất các mẹo dùng iPhone hay nhất.

>>> Tham khảo: Những thủ thuật tiết kiệm pin sai lầm của người dùng

, ,

Về đầu trang