срочный займ на карту

Nhanh hết pin, bỗng nhiên sập nguồn, 3D Touch không hoạt động…là những sự cố người dùng có thể gặp khi sử dụng chiếc iPhone của Apple.

Máy hao pin nhanh

Thời lượng pin là vấn đề đối với hầu hết điện thoại của Apple chứ không riêng gì iPhone 6S. Theo BGR, một trong những điểm yếu của iPhone chính là thời lượng pin, mặc dù Apple đã có những cải tiến để tăng hiệu suất pin iPhone nhưng so với nhiều smartphone hiện nay pin iPhone vẫn chưa thực sự vượt trội. iPhone 6s được cải tiến về chíp xử lý để tiêu thụ điện năng ít hơn song thực tế model này là có dung lượng pin thấp hơn cả iPhone 6 cũ.

iPhone 6s có thười lượng pin kém, nhanh hết pin
iPhone 6s có thười lượng pin kém, nhanh hết pin

Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết gây hao pin. Bằng cách vào Cài đặt -> Pin -> Cách sử dụng pin, bạn sẽ nhận được danh sách các ứng dụng, phần mềm và mức tiêu hao năng lượng của chúng.

 

Ngoài ra bạn có thể giảm độ sáng màn hình, tắt Ứng dụng làm mới hình nền hay bật chế độ Nguồn điện thấp (có trên iOS 9) để tiết kiệm pin iPhone. [Tham khảo: 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone]

Máy tự nhiên sập nguồn

iPhone 6 và 6s là hai mẫu iPhone bán chạy nhất của Apple nhưng cũng là mẫu iPhone bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất. Mới đây, người dùng Trung Quốc liên tục khiếu nại về lỗi tự động tắt nguồn của iPhone 6, 6s. Khảo sát của MacRumors với 1.000 thành viên thì có tới phân nửa xác nhận họ cũng gặp sự cố tương tự. Và sau đó họ không thể mở máy lại theo cách thông thường màn phải nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và nút Home trong 10s.

iPhone 6s gặp lỗi tự động tắt nguồn khi đang sử dụng
iPhone 6s gặp lỗi tự động tắt nguồn khi đang sử dụng

Với trường hợp này, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khôi phục các thiết lập vào Settings -> chọn General -> chọn Reset -> Reset All Settings. Nếu không được hãy thử nâng cấp lên một bản iOS mới hơn.

Trường hợp các cách trên đều không khắc phục được bạn cần mang iPhone đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật.

3D Touch không hoạt động

Cảm ứng lực – 3D Touch là một trong những cải tiến lớn của iPhone 6S so với các thế hệ trước và cũng nhận được không ít phàn nàn từ khách hàng. The BGR, nguyên nhân khiến 3D Touch không hoạt động chủ yếu đến từ phần cứng của thiết bị và vậy cách khắc phục tốt nhất là bạn mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple, hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín.

Tính năng 3D Touch không hoạt động có thể do lỗi phần cứng
Tính năng 3D Touch không hoạt động có thể do lỗi phần cứng

Tuy nhiên trước đó bạn hãy chắc rằng iPhone 6s của mình đã kích hoạt tính năng 3D Touch bằng cách vào Settings -> General ->  Accessibility -> 3D Touch sau đó quay lại màn hình chính và nhấn mạnh vào một số icon như Photo, Phone… để kiểm tra.

Phím Home toả nhiệt nóng

Theo 9to5Mac, nhiều người dùng iPhone 6S thường gặp phải tình trạng cảm biến vân tay tích hợp trên nút Home quá nóng. Vấn đề cũng được nhắc đến nhiều lần trên trang hỏi đáp, hỗ trợ người dùng của Apple.

Phím Home iPhone 6s tỏa nhiệt nóng có thể phần cứng iPhone đã gặp vấn đề
Phím Home iPhone 6s tỏa nhiệt nóng có thể phần cứng iPhone đã gặp vấn đề

Tương tự như vấn đề không hoạt động của 3D Touch, phím Home iPhone 6s quá nóng cũng có thể xuất phát từ sự cố phần cứng. Cách khắc phục duy nhất cũng là mang đến cửa hàng mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Apple.

>>>Tham khảo bài viết: Touch Disease – Vấn đề mới mà iPhone đang gặp phải

, ,

Về đầu trang