срочный займ на карту

Sau BlackBerry Passport, iPhone 6 giá rẻ lại tiếp tục trở thành cái tên gây sốt thị trường, đã cho thấy dù là những chiếc điện thoại cũ, hết thời thì tại Việt Nam vẫn được săn đón và trở thành hàng hot.

Chỉ từ tháng 10 đến nay liên tục nhiều mẫu di động cũ trở thành hàng hot tại Việt Nam khi về nước với giá bán rẻ, trong đó cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất là iPhone 6. 

iPhone 6: Giá 5-7 triệu đồng

iPhone 6 cũ vừa giảm giá xuống chỉ còn 6-7 triệu đồng, thậm chí bản khóa mạng giá bán chỉ còn hơn 5 triệu đồng. Với mức giá tốt, doanh số của model này đang tăng mạnh trong những ngày qua, theo ghi nhận của các cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội. Dự đoán của giới chuyên gia, cho đến cuối năm, iPhone 6 sẽ tiếp tục là smartphone hot nhất nhóm di động xách tay.

iPhone 6 hạ về mức giá tầm trung hút khách
iPhone 6 hạ về mức giá tầm trung hút khách

Ra mắt táng 9/2014, iPhone 6 là một trong những smartphone đánh dấu sự thay đổi thiết kế của iPhone và sự nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình so với các model trước đó. Ra mắt được hơn 2 năm, cấu hình iPhone 6 vẫn được đánh giá cao so với các smartphone cùng thời, cùng phân khúc khi có khả năng chạy các tác vụ, một số trò chơi nặng một cách mượt mà.

Sau iPhone 6, Apple dường như không có nhiều sự thay đổi về thiết kế iPhone mà chỉ tinh chỉnh một vài điểm trong cách bố trí các chi tiết, thêm các màu sắc khác hoặc thay đổi về kích thước. Kể cả với iPhone 7 mới ra mắt, Apple vẫn giữ lại thiết kế cốt lõi trên iPhone 6.

Vì vậy khi hạ về mức giá 6-7 triệu đồng với phiên bản quốc tế và hơn 5 triệu đồng với bản khóa mạng, iPhone 6 sẽ có sức hút lớn hơn bất kì model iPhone nào trước đó bởi xét về thiết kế nó không hề lỗi thời so với iPhone 6s hay iPhone 7, cấu hình thuộc diện khá, kích thước 4,7 inch cũng được xem là hoàn hảo khi smartphone màn hình nhỏ không còn được ưa chuộng và nhiều tablet mini ra đời.

Bạn đọc quan tâm mời tham khảo sản phẩm tại F5mobile: iPhone 6 Lock Nhật, iPhone 6 giá rẻ

Đặc biệt, để hưởng ứng ngày Black Friday, từ ngày 25/11-27/11 F5 Mobile sẽ giảm giá từ 100-300K cho các model iPhone 5 đến iPhone 6s. (Xem chi tiết: Đại tiệc mua sắm Black Friday)

BlackBerry Passport: Giá 4-6 triệu đồng

Trước iPhone 6, BlackBerry Passport một sản phẩm hết thời của BlackBerry cũng đã gây xôn xao thị trường Việt với giá bán chỉ 5-6 triệu đồng.

Ra mắt cùng thời với iPhone 6, từ mức giá 14 triệu đồng giảm xuống còn 5 triệu đồng, Passport về Việt Nam được săn đón như một sản phẩm công nghệ hot, doanh số bán ra cũng cả trăm chiếc mỗi ngày mỗi cửa hàng.

Blackberry passport qua cơn sốt, giá giảm mạnh
Blackberry passport qua cơn sốt, giá giảm mạnh

Từ chỗ là một sản phẩm không ai quan tâm, thậm chí gần như đã biến mất khỏi thị trường Việt Nam, sau khi giảm về mức giá tầm trung, BlackBerry Passport trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và là sản phẩm bán chạy nhất tháng 10. Nhiều người dùng trước đó chưa từng tiếp xúc với điện thoại của BlackBerry cũng sẵn sàng bỏ tiền mua máy để trải nghiệm. Hiện tại, cơn sốt BlackBerry Passport tại Việt Nam đã hạ nhiệt, giá bán cũng giảm mạnh.

Tại F5 Mobile, BlackBerry Passport phiên bản AZERTY chỉ còn 4 triệu đồng, bản QWERTY 4,5 triệu đồng và bản SILVER 6 triệu đồng. (Tham khảo: https://f5mobile.vn/blackberry-passport)

Những cơn sốt smartphone cũ, smartphone hết thời cho thấy, “Việt Nam là một thị trường nhạy cảm về giá”. Những sản phẩm không còn sức hút ở thị trường nước ngoài, chỉ cần về Việt Nam với mức giá hợp lý sẽ nhanh chóng trở thành hàng hot và được săn đón còn hơn cả những sản phẩm đời mới.

Nhìn có vẻ như thị trường Việt Nam luôn đi sau về thị hiếu công nghệ, nhưng ở một mặt khác, chính sách nhập bán điện thoại cũ với giá rẻ lại mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn, đồng thời cũng giúp người dùng có thể sở hữu được chiếc smartphone là niềm ao ước một thời. 

, ,

Về đầu trang