срочный займ на карту
Rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho F5 Mobile mong được giải đáp: iPhone Refurbished là gì? Có nên mua iPhone hàng Refurbished? Hôm nay F5 Mobile sẽ giải đáp vấn đề này.

iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refurbished nghĩa là iPhone tân trang, nhưng ở đây là do chính Apple tân trang lại chứ không phải hàng tân trang kiểu mông má, xào dựng trôi nổi trên thị trường.

iPhone Refurbished chủ yếu là những chiếc iPhone bị lỗi về phần cứng, hư hỏng một phần do quá trình vận chuyển bị trả lại, sau đó được Apple sửa chữa, tân trang lại, trải qua quá trình kiểm duyệt một lần nữa, rồi xuất xưởng đến tay người dùng với giá rẻ.

Những chiếc iPhone được bán ra lần 2 này sẽ được đóng trong một chiếc hộp khác với mặt trước là tên model iPhone và dòng chữ Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau giống với vỏ hộp iPhone bình thường với những thông như: Xuất xứ, imei, mã hiệu,...

Có nên mua iPhone hàng Refurbished?

Có nhiều người nghi ngại về chất lượng iPhone Refurbished và băn khoăn không biết có nên mua iPhone hàng Refurbished? Dưới đây là một số đặc điểm để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về chiếc iPhone tân trang này.

iPhone Refurbished có hàng chữ Apple Certified Pre-Owned ngoài vỏ hộp

Nói về chất lượng: iPhone Refurbished đã được Apple kiểm duyệt chặt chẽ trước khi xuất xưởng nên nó không khác gì một chiếc iPhone mới. So với các loại iPhone cũ, iPhone qua tay (nhiều khi đã bị mông má, xào dựng mà không được kiểm định) thì hàng Refurbished chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn nhiều.

Nói về giá cả: iPhone Refurbished được bán ra thị trường với giá rẻ hơn so hàng chính hãng xuất xưởng lần đầu từ 2-3 triệu đồng tùy từng model. Và cao hơn so với các loại iPhone like new được giới thiệu là mới 99% khoảng 1-2 triệu đồng. Đây là mức giá khá tốt cho một sản phẩm có chất lượng như iPhone mới với đầy đủ seal hộp, phụ kiện chính hãng.

Về chế độ bảo hành: Trước đây hàng Refurbished không được bảo hành chính hãng bởi Apple, người dùng mua máy chỉ được hưởng chế độ bảo hành của cửa hàng, người dùng được khuyến có là nên chọn những cửa hàng có uy tín để mua hàng vì sẽ yên tâm hơn về các chế độ bảo hành nên không ít người vẫn tỏ ra nghi ngại.

Hiện tại, những chiếc iPhone Refurbished được xuất xưởng dưới một cái tên khác là iPhone CPO và hưởng chế độ bảo hành chính hãng của Apple là 12 tháng kể từ ngày kích hoạt.

Tham khảo [iPhone CPO là gì? Chất lượng, giá thành ra sao?]  

Với những đặc điểm và thế mạnh mà iPhone tân trang nói trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này và có quyết định dành cho mình.