срочный займ на карту
iPhone blacklis là gì? Làm sao để nhận biết hay kiểm tra iPhone bị blacklist? Là những vấn đề bạn nên biết trước khi mua iPhone cũ.

1. iPhone bị blacklist là gì?

iPhone blacklist hay iPhone bị blacklist là những chiếc iPhone bị Apple khóa lại do báo mất hoặc không thanh toán cước cho nhà mạng. Các iPhone bị blacklist người dùng sẽ không thể active được, trường hợp active được cũng phải mua code để unlock iPhone thành bản quốc tế hoặc dùng sim ghép fix lỗi thì mới sử dụng được.

iPhone blacklist là những iPhone bị Apple khóa máy do nợ cước hoặc bị báo mất

iPhone bị blacklist đa phần là hàng lock, do không thanh toán cước nhà mạng nên bị khóa hoặc mua code để unlock nhưng đã hết hạn. Để kiểm tra iPhone có blacklist hay không bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

2. Cách check iPhone blacklist

Để kiểm tra iPhone có bị blacklist hay không bạn truy cập vào hệ thống hỗ trợ của Apple theo đường link sau: https://checkcoverage.apple.com/

Sau đó nhập số imei iPhone vào ô trống và nhập mã captra được gợi ý ở bên dưới và chọn continue để kiểm tra.

Điền số imei để kiểm tra tình trạng iPhone

Để kiểm tra imei iPhone bạn có thể xem ở phần mặt lưng của máy hoặc chính xác hơn nhấn *#06#.  

Sau khi check nếu iPhone hợp lệ hệ thống trả về thông tin: Ngày mua hợp lệ, Hỗ trợ kĩ thuật, Sửa chữa bảo hành...

iPhone chưa bị blacklist hệ thống sẽ trả về thông số như trong hình

Còn nếu iPhone đã bị blacklist bạn sẽ nhận được thông báo:

"We're sorry, but this is a serial number for a product that has been replaced. Please check your information and re-enter your serial number. If your information is correct, you may need to contact us."

Nếu bạn mua iPhone cũ cần hỏi kỹ về tình trạng máy và thoát hết tài khoản của chủ trước. Bởi kết quả kiểm tra hiện tại có thể hợp lệ nhưng sau đó lại bị blacklist do có người báo mất máy hoặc nhà mạng bị nợ cước lúc kiểm tra chưa báo lên Apple. Việc unlock iPhone blacklist cũng đắt đỏ và khó hơn nhiều so với iPhone bị unlock bình thường.

>>> Tham khảo: Cách check iCloud iPhone và kiểm tra máy có dính iCloud hay không