срочный займ на карту
iCloud là một dịch vụ lưu trữ miễn phí của Apple giúp người dùng có thể sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như: iPhone, iPad, iPod, iMac với nhau và giữa các thiết bị này với máy tính windows để lưu trữ dữ liệu.

Sau khi đồng bộ dữ liệu bạn có thể xem tất cả nội dung trên thiết bị iOS đã được đồng bộ như hình ảnh, video, danh ba, thư viện,....từ các thiết bị khác thông qua tài khoản iCloud.

Vai trò, tác dụng của iCloud là gì?

Không chỉ có chức năng đồng bộ, lưu trữ dữ liệu, iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị của bạn. Bởi khi thiết bị iOS đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như back up dữ liệu, restore (khôi phục cài đặt gốc),... đều phải xác nhận bằng việc nhập mật khẩu iCloud. Vì vậy nếu không phải chủ nhân của thiết bị, hoặc lỡ quên mật khẩu iCloud người dùng cũng sẽ không thực hiện được tác vụ. 

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Apple

Ngoài ra, tính năng “Find My iPhone” (Tìm iPhone) còn có tác dụng chống trộm. Khi bạn đăng nhập iCloud, thiết bị iOS sẽ bật tính năng “Tìm iPhone”, tự động định vị vị trí của điện thoại. Bạn cũng có thể khiến iPhone đổ chuông để tìm kiến trong khu vực lân cận, vô hiệu hóa thiết bị, xóa dữ liệu hoặc viết tin nhắn thông báo lên màn hình khóa.... Và nếu không kích hoạt lại bằng tại khoản iCloud thì cho dù có sở hữu thiết bị người đó cũng không có quyến truy cập và sử dụng.

Vì những tính năng quan trọng này, lời khuyên cho các bạn là hãy ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud, không cho người khác biết hoặc dùng chung tài khoản iCloud với người khác.

>>> Tham khảo [Cách lấy lại mật khẩu iCloud khi quên mật khẩu iCloud]

iPhone dính iCloud là gì? Làm sao để nhận biết?

Từ iOS 7 trở đi, Apple đã bổ sung thêm chức năng bảo mật Activation Lock cho các thiết bị, theo đó khi tính năng Tìm iPhone được bật, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu iCloud (Apple ID) mỗi khi thực hiện việc Restore, backup dữ liệu, tắt tính năng Tìm iPhone,....

Tính năng tìm iPhone của iCloud có thể giúp bạn bảo mật mật iPhone

Một thiết bị “dính iCloud” có nghĩa là thiết bị đó đã được kích hoạt bằng một tài khoản iCloud khác và tính năng Tìm iPhone vẫn đang được bật. Trong trường hợp chủ tài khoản chưa vô hiệu hóa thiết bị, bạn vẫn có thể truy cập vào thiết bị, nhưng không thể tải các ứng dụng, đặt lại iPhone hay backup dữ liệu,....

Tình trạng dính iCloud thường xảy ra khi bạn mua các thiết bị cũ đã qua sử dụng, do người chủ trước chưa đăng xuất tài khoản iCloud khỏi máy.

Để kiểm tra máy có bị dính iCloud hay không bạn có thể truy cập vào Cài đặt chọn iCloud để xem tài khoản iCloud đã được đăng xuất hay chưa. Nếu chưa đăng xuất bạn hãy yêu cầu người bán thoát ra bằng cách Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung)-> Reset (Đặt lại)-> Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt), sau đó đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình.

>>> Tham khảo [Cách tạo tài khoản iCloud miễn phí trên iPhone, iPad]